Trang trí ly sinh tố như nhà hàng 5 sao

Trang trí ly sinh tố như nhà hàng 5 sao Một trong những yếu tố đánh giá món ăn chính là – sắc, hương, vị. Ngoài vị ngon, thì hình thức đóng vai trò tiên quyết cho chất lượng ẩm thực. Bạn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người về tài lẻ của mình khi không chỉ làm ra món sinh tố ngon mà còn trông thật hấp dẫn.

Chỉ trong vài phút, ly sinh tố của bạn chế biến sẽ "ngon mắt" như được làm ra từ bàn tay của một bartender chuyên nghiệp trong nhà hàng 5 sao. Việc tưởng chừng như không thể đó thật ra chỉ cần tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản dưới đây:

- Đầu tiên, các bạn hãy lựa chọn nguyên liệu trang trí phù hợp.

- Sau đó, hãy mường tượng và định hình trong tâm trí xem bạn muốn phong cách trang trí như thế nào cho ly nước.  

Chọn ly phù hợp

Trước hết, bạn cần chọn ly nước xinh xắn phù hợp với đồ uống pha chế. Hiện nay, có rất nhiều loại ly cốc với nhiều kích thước, kiểu dáng, chủng loại và xuất xứ khác nhau, nhiều sự lựa chọn có thể làm bạn bối rối, nhưng nguyên tắc cơ bản hãy chọn ly theo mục đích sử dụng. Hãy chọn sản phẩm có xuất xứ đáng tin cậy, chất lượng tốt, sau đó hãy nghĩ đến dùng chiếc ly đó cho món uống nào. Sau khi chọn được kiểu dáng ly thì bạn mới có thể có được sự trang trí dựa trên loại ly và màu sắc của đồ uống mà bạn có.

Với loại ly thấp, tròn bạn không nên trang trí các họa tiết quá cao, điều đó sẽ làm mất đi sự cân đối cần thiết. Với những loại ly dạng loe cao đầy thanh thoát bạn không nên trang trí các họa tiết rườm rà, dày đặc sẽ làm mất đi sự tinh tế của loại ly này.

Với những loại ly có kiểu dáng chắc chắn hình trụ dài hay ly hình lục giác, bát giác thì tốt nhất không nên trang trí quá màu mè, “hoa lá cành”. Với những chiếc ly như vậy, bạn nên tìm cách trang trí ở bên trong đồ uống hoặc trên mặt đồ uống một cách đơn giản.

Với những loại ly, cốc có chất liệu khác thủy tinh (đục, không nhìn thấy đồ uống bên trong) bạn nên tập trung vào trang trí vào đồ uống ở góc nhìn từ trên xuống (tức nhìn vào miệng cốc). Cốc uống Cafe là một ví dụ điển hình cho loại cốc này.

Mẹo nhỏ khi dùng ly thủy tinh: sau khi mua về bạn trụng ly qua nước sôi và xả lại bằng nước lạnh để tăng độ bền cho ly.
 

Nguyên liệu trang trí

1. Trang trí bằng ống hút, thìa, ô xinh xắn. 
Đây là những nguyên liệu có thể mua sẵn và bạn không phải mất công chế tạo.

2. Trang trí bằng bông hoa lá duyên dáng
Bạn cũng có thể dùng hoa tươi trang trí cho ly nước trái cây, cocktail thêm phần sinh động. Nguyên tắc chọn hoa: chọn hoa không có nhựa tránh vây bẩn vào nước uống, màu sắc phù hợp với ly và màu đồ uống. Có hai kiểu trang trí thường gặp với hoa đó là hoa đặt trên miệng cốc hoặc hoa gác ngang miệng cốc.

Hay những chiếc lá thơm xinh xắn

3. Trang trí bằng quả
Bạn có thể trang trí các loại quả khác nhau dưới dạng cả quả nguyên vẹn hoặc một lát hay một chuỗi xâu các quả với nhau tùy trường hợp. Những lát quả trong lòng cốc sẽ tránh cho ly nước trở nên đơn điệu mà giàu sức sống. Đặt vài lát quả trên miệng cốc là cách trang trí vô cùng phổ biến khiến cho ly nước trở nên có sinh khí và tinh tế hơn

4. Trang trí bằng đá hoa, đá quả
Đá hoa, đá quả là một sự sáng tạo đáng yêu cho các loại nước trái cây của bạn. Tươi rói bên trong khuôn đá long lanh, các loại hoa, quả làm tăng vẻ đẹp đáng kể cho ly nước của bạn và sẽ tạo được ấn tượng đẹp trong lòng người thưởng thức.

Phong cách trang trí

Có một số lưu ý trong quá trình trang trí đồ uống. Các bạn nên tránh việc lạm dụng các họa tiết trang trí khiến cho ly nước trở thành "rừng rậm" với dày đặc các họa tiết rối rắm. Như thế, bản thân từng chi tiết trang trí cũng không bộc lộ được hết vẻ đẹp của mình. Sự trang trí rườm rà, màu sắc không ăn nhập, bố cục không hợp lý sẽ khiến cho ly nước trở nên kém hấp dẫn hơn so với ban đầu.

Cùng với đó, để ly nước trở nên hấp dẫn, bạn cần có điểm nhấn tinh tế. Bạn cần biết đâu là điểm nhấn của ly nước và làm sao cho điểm nhấn ấy xuất hiện tinh tế nhất. Các yếu tố trang trí khác chỉ là phụ, làm nền.
Màu sắc cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn theo đuổi phong cách nhẹ nhàng, lãng mạn, bạn nên sử dụng ít màu sắc trong trang trí. Ngược lại, nếu bạn muốn đồ uống này xuất hiện giàu sức sống và tươi trẻ thì hãy sử dụng nhiều gam màu hợp nhau.