Những tiêu chí để mua một máy đánh trứng phù hợp

Những tiêu chí để mua một máy đánh trứng phù hợp Cũng giống như nhiều sản phẩm đồ gia dụng nhà bếp khác, máy đánh trứng được sử dụng với nhiều công việc khác nhau. Với 2 loại máy đánh trứng cầm tay và có chân đứng cùng nhiều kiểu dáng thiết kế và màu sắc khác nhau, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất với gian bếp nhà mình.

Tuy nhiên, trước khi có quyết định mua chiếc máy đánh trứng nào, hãy cùng xem xét những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn sản phẩm máy đánh trứng để có lựa chọn chính xác nhé.

Hoạt động êm ái: Máy đánh trứng tốt nên hoạt động êm và đầm. Khi càng quay hoạt động, phần chân đế không nên rung và ồn, nếu máy hoạt động cùng với nắp đậy, máy sẽ càng gây ra ít tiếng ồn hơn nữa. Khi mua máy, bạn nên yêu cầu vận hành máy thử và quan sát các bộ phận của máy khi hoạt động.

Khối lượng: Máy đánh trứng không nên quá nhẹ vì sẽ dễ bị đổ. Do đó, bạn nên chọn máy đánh trứng vững chãi và bền nhưng vẫn phải đảm bảo đủ nhẹ để có thể dễ di chuyển và vệ sinh.

Tốc độ và các nút điều chỉnh: Tốc độ và khả năng kiểm soát của máy đánh trứng không nên quá phức tạp. Thông thường máy đánh trứng có 3 tốc độ quay là có thể dùng được, tuy nhiên tùy nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn những loại máy đánh trứng có nhiều tốc độ quay hơn. Các nút điều chỉnh và chế độ sử dụng nên có hướng dẫn trực quan, dễ sử dụng cũng như không cần quá chi tiết.   

Sử dụng máy đánh trứng với nút điều khiển dễ vận hành và đơn giản

Kích thước và dung tích: Kích thước và dung tích sẽ quyết định không gian của máy đánh trứng. Bạn nên chọn model có chân đế không cần quá lớn nhưng phải vững chãi để đảm bảo máy hoạt động êm và không phát tiếng ồn. Máy đánh trứng từ 250 watt trở lên là đã phù hợp để bạn có thể làm bánh ngọt và các loại cookie. Máy đánh trứng từ 325 watt trở lên sẽ giúp bạn chế biến được các loại bánh mì và mì ống một cách dễ dàng. Những model từ 575 watt trở lên sẽ thích hợp nhất cho những bà nội trợ thích làm mọi loại bánh mì tại nhà. 

Các phụ kiện đi kèm: Những phụ kiện đi kèm với các tính năng sẽ giúp chiếc máy đánh trứng của bạn trở nên đa năng hơn bao giờ hết. Một chiếc máy đánh trứng cơ bản sẽ có cây xoay bằng kim loại để đánh kem và trứng, một chân vịt dẹp và một móc quay để nhào trộn.    

Một sản phẩm máy đánh trứng thông thường còn kèm nhiều phụ kiện đi kèm

Bên cạnh đó, máy đánh trứng cầm tay là sản phảm phù hợp với những gian bếp nhỏ vì kích thước vừa phải, nhẹ và có thể sử dụng với những thau đánh dung tích khác nhau. Máy đánh trứng cầm tay hoạt dọng cân bằng, dễ cầm nắm với từ 3 đến 6 tốc độ quay đồng thời dễ tháo lắp, vệ sinh.