Hướng dẫn vệ sinh bình cafe đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh bình cafe đúng cách Để thưởng thức một tách cafe thơm ngon mỗi sáng, điều quan trọng là bạn phải giữ bình pha cafe của mình luôn được sạch. Máy pha cafe với bình thủy tinh có thể để lại những vết ố và khiến vị cafe của bạn bị ôi hoặc không thơm ngon

Để thưởng thức một tách cafe thơm ngon mỗi sáng, điều quan trọng là bạn phải giữ bình pha cafe của mình luôn được sạch. Máy pha cafe với bình thủy tinh có thể để lại những vết ố và khiến vị cafe của bạn bị ôi hoặc không thơm ngon. Lau rửa bình pha cafe sẽ giúp giải quyết được vấn đề này và khiến máy pha cafe của bạn luôn như mới. Nhưng bạn đã biết cách vệ sinh bình pha cafe đúng cách? Hãy đọc và làm theo những hướng dẫn hiệu quả dưới đây để bắt một ngày năng động của bạn bằng tách cafe thơm lừng. Tất cả những gì bạn cần là một chai giấm, một tấm chùi rửa chén và dung dịch rửa chén.

bình pha cafe, cafe, máy pha cafe

Một tách cafe buổi sáng tiếp thêm năng lượng và sự sáng tạo cho ngày dài của bạn

1. Đảm bảo bình pha đã nguội: Bạn không nên dùng nước lạnh làm nguội bình pha đang nóng nếu không muốn làm nứt vỡ bình. Đổ hết nước và cafe còn dư ra khỏi bình và đợi đến khi bình nguội hoàn toàn rồi mới rửa.   

2. Tẩy sạch vết ố cafe: Nếu bình pha có quá nhiều vết ố, bám dính cafe, hãy cho vào đó dung dịch nước và giấm bằng nhau. Để dung dịch này từ 15 đến 20 phút trước khi rửa.

3. Gỡ riêng nắp bình cafe nếu có thể gỡ được: Sử dụng chất tẩy rửa nhe nước rửa chén và rửa sạch nắp đậy bằng tấm lau rửa chén, tốt nhất bạn có thể sử dụng nước ấm để làm sạch nắm bình. Để lên kệ bếp hoặc làm khô nắp bình bằng khăn lau khô.

Chỉ với giấm và vài dụng cụ quen thuộc, bình cafe của bạn sẽ nhanh chóng sạch bóng

4. Đổ dung dịch nước - giấm ra và lau rửa: Sử dụng tấm lau chùi với nước rửa bát để lau sạch bên trong bình pha. Đừng quên các góc cạnh và phần bên ngoài của bình pha.

5. Rửa sạch bằng nước: Hãy rửa sạch bình pha bằng nước và sáng hôm sau, tách cafe thơm ngon sẽ tiếp thêm năng lượng cho ngày dài của bạn.

Chú ý:

  • Bạn cũng nên rửa sạch tất cả các thành phần của máy pha cafe khi rửa bình pha, bao gồm cả túi lọc và bình lọc.
  • Không nên dùng vật kim loại như thép hay các vật cứng khác để làm vệ sinh bình
  • Rút điện máy pha cafe trước khi vệ sinh và không để bộ phận cắm điện dính nước.