Chọn mua máy làm ẩm không khí cho sức khỏe của bạn

Chọn mua máy làm ẩm không khí cho sức khỏe của bạn Nếu bạn bị các vấn đề về xoang và khó thở vào ban đêm, thì sản phẩm máy làm ẩm không khí chính là giải pháp đơn giản cho vấn đề của bạn. Tuy nhiên, chọn mua máy làm ẩm phù hợp với nhu cầu của bạn cũng là điều không đơn giản, đặc biệt nếu bạn có các vấn đề về hen suyễn và hô hấp. Sau đây sẽ là những gợi ý để bạn chọn mua máy làm ẩm phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

Nếu bạn bị các vấn đề về xoang và khó thở vào ban đêm, thì sản phẩm máy làm ẩm không khí chính là giải pháp đơn giản cho vấn đề của bạn. Tuy nhiên, chọn mua máy làm ẩm phù hợp với nhu cầu của bạn cũng là điều không đơn giản, đặc biệt nếu bạn có các vấn đề về hen suyễn và hô hấp. Sau đây sẽ là những gợi ý để bạn chọn mua máy làm ẩm phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

máy làm ẩm không khí, máy làm mát không khí, máy tạo hơi sương

Với các bệnh nhân hen suyễn hay dị ứng, máy làm ẩm không khí giúp hít thở không khí sạch và dễ dàng hơn

Hãy chọn những model đơn giản: Nếu bạn là người hay bị dị ứng hay nghẹn mũi, bạn nên có một máy làm ẩm cá nhân để gần giường mình để giúp bạn hít thở dễ dàng hơn. Chọn máy làm ẩm cá nhân, nhỏ gọn và dễ mang theo và có bình chứa nước có thể tháo rời có thể hoạt động trong nhiều giờ sẽ là thích hợp nhất. Máy làm ẩm không khí có tay cầm và mở nắp từ phía trên để dễ dàng vệ sinh với xà phòng và nước cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức bảo quản.  

 

Máy làm ẩm với tay cầm và mở nắp từ trên giúp bạn dễ vệ sinh, di chuyển

Sự khác biệt chính giữa máy làm ẩm cho hơi mát và cho hơi ấm là có ở bộ phận làm nóng, làm nóng nước trong máy làm ẩm cho hơi ấm. Do vậy, loại máy làm ẩm này cần sử dụng cẩn thận trong phòng của trẻ em, và cũng cần được vệ sinh thường xuyên hơn máy làm mát, vì vi khuẩn dễ sinh sôi phát triển trong không khí ấm. Máy làm mát, ngược lại không sử dụng bộ phận làm nóng vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần quá lo lắng về vấn đề gì, nhưng thiết bị này thường phát ra tiếng ồn và cần có một tấm lọc phải được thay đều đặn. Tùy nhu cầu sử dụng mà bạn chọn máy làm mát hay máy tạo hơi ấm. Máy tạo hơi ấm thường dùng khi bạn đang bị cảm, bị cúm còn máy làm mát thường hiệu quả cho những bệnh nhân bị hen suyễn và dị ứng. Hãy xem xét nhiệt độ nơi bạn sinh sống và xem bạn sẽ sử dụng những thiết bị này vào mùa nào trong năm trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm.   

Vận hành êm và không gây tiếng động chính là một yếu tố quan trọng chọn mua máy làm ẩm

Chọn mua máy làm ẩm hoạt động yên tĩnh và dễ sử dụng: Bạn có thể sử dụng máy làm ẩm trong phòng ngủ nên hãy chọn loại máy nào chạy yên tĩnh, không gây nhiều tiếng động làm bạn thức giấc. Máy làm ẩm sử dụng sóng siêu âm dùng tần số siêu âm để tạo ra những giọt nước rơi chính là một trong những loại máy hoạt động êm ái nhất và cũng rất tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn muốn mua máy làm ẩm siêu âm, bạn phải thường xuyên vệ sinh chúng, nếu không nước sẽ dễ bị bẩn khi không thay nước thường xuyên. Bạn cũng nên dùng nước có khoáng chất thấp hoặc nước cất trong máy làm ẩm siêu âm, vì loại máy làm ẩm này sẽ phân tán các khoáng chất đó vào không khí gây ra lớp bụi màu trắng.   

(Lazada)