Chọn mua máy hút bụi thế nào?

Chọn mua máy hút bụi thế nào? Cách tốt nhất để làm sạch bụi bẩn, lông thú nuôi cho ngôi nhà của bạn chính là sử dụng một chiếc máy hút bụi loại tốt. Máy hút bụi có lịch sử đã hơn 100 và ngày càng cần thiết với mỗi gia đình. Với đa dạng các loại máy hút bụi trên thị trường hiện nay, bạn cần phải tìm hiểu thật rõ sản phẩm này để việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa không còn tốn quá nhiều thời gian, công sức của bạn.

Cách tốt nhất để làm sạch bụi bẩn, lông thú nuôi cho ngôi nhà của bạn chính là sử dụng một chiếc máy hút bụi loại tốt. Máy hút bụi có lịch sử đã hơn 100 và ngày càng cần thiết với mỗi gia đình. Với đa dạng các loại máy hút bụi trên thị trường hiện nay, bạn cần phải tìm hiểu thật rõ sản phẩm này để việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa không còn tốn quá nhiều thời gian, công sức của bạn.

máy hút bụi, dụng cụ dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc nhà cửa, dọn nhà

Với ngôi nhà nhiều vật dụng đồ đạc thì sử dụng máy hút bụi vệ sinh nhà cửa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực

Xem xét công dụng: Các loại máy hút bụi có khả năng làm sạch nhiều loại bề mặt khác nhau như thảm, sàn gỗ cứng, các vật liệu bằng gỗ và vải vóc. Một số loại còn có hệ thống hút khí đặc biệt loại bỏ các tác nhân gây dị ứng nhưng mụn vải, lông thú nuôi hay các loại mùi trong nhà. Nhưng không phải loại máy húy bụi nào cũng làm được điều này, hãy tìm hiểu kĩ về tính năng sản phẩm trước khi quyết định mua máy hút bụi nào cho gia đình bạn.

Chọn loại nhẹ: Mặc dù có thể thực hiện cùng những công dụng dọn dẹp, có những model máy húy bụi nặng hơn những loại khác. Những sản phẩm này sẽ khó khăn khi sử dụng và cũng khiến bạn tốn sức hơn. Ngay cả loại tự vận hành hoặc máy hút bụi không dây cũng khá vướng víu cho không gian của bạn, đặc biệt nếu bạn phải mang chúng lên xuống cầu thang. Hãy chọn chức năng cần thiết sau đó chọn loại máy nhẹ để bạn thoải mái khi sử dụng

Nên chọn loại máy hút bụi nhẹ và gọn để dễ bảo quản và sử dụng

Có túi bụi hoặc không có túi bụi: Máy hút bụi có túi dễ sử dụng vì bạn chỉ cần vứt túi bẩn đi mà thôi. Tuy nhiên, những chiếc túi thay thế này lại có thể tốn kém và bạn cũng cẩn thận với những model cũ sẽ không còn túi thay thế được bán rộng rãi. Máy hút bụi không túi thường ít tốn kém hơn, nhưng làm sạch chất bẩn thì khá phiền phức và nếu làm không đúng cách, bụi bẩn có thể quay lại không khí nhà bạn. Máy hút bụi không túi cũng cần thay túi lọc và những túi lọc này thường đắt hơn túi bụi.

Tùy chi phí và nhu cầu sử dụng bạn chọn máy hút bụi có túi bụi hoặc không có túi bụi

Máy hút bụi dạng đứng hay dạng hộp: Là hai dạng máy hút bụi phổ biến nhất, máy hút bụi dạng đứng hay dạng hộp mỗi loại lại có những ưu điểm khác nhau. Loại đứng có hệ thống điều chỉnh chiều cao cho phép chúng làm sạch được những tấm thảm với bề dày khác nhau. Hệ thống bảo vệ va đập tích hợp giúp bảo vệ đồ đạc của bạn khỏi bị trầy xước vì bất ngờ va chạm với máy hút bụi. Máy hút bụi dạng đứng cũng rất tiện lợi để kéo ra kéo vào vị trí cất giữ để lau dọn nhanh. Trong khi đó, máy hút bụi dạng hộp phù hợp cho những ngôi nhà có hơn 50% diện tích là sàn cứng và có thể chuyển trực tiếp từ sàn trải thảm đến sàn có bề mặt cứng. Dạng hộp nhẹ hơn dạng đứng, và ống dây dài khiến chúng dễ lau dọn bậc thang và những nơi khó vươn đến. Vì kích thước gọn nhẹ, dạng hộp thể bảo quản ở nhiều nơi mà dạng đứng không làm được.

Máy hút bụi dạng đứng hút mạnh và làm sạch dễ, trong khi máy hụt bụi dạng hộp gọn nhẹ và dễ lau chùi ở những nơi khó vươn đến